Cách chế biến mực sạch-không tanh-giòn-ngon
Mẹo khử mùi tanh cho mực
Có những cách khử mùi tanh cho mực như sau, các mẹ chỉ cần thực hiện 01 phương pháp là được rồi nhé!
- Cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.
- Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
- Sau khi làm sạch, có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).
- Rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.
Mực là loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích.Từ món quà quý thiên nhiên đã bạn tặng cho con người này mực có thể chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị vô cùng hấp. Không chỉ thế mực tươi sống còn có thể kết hợp để làm được rất nhiều món ăn đậm đà hương vị biển nhưng không phải ai cũng biết cách chon mực ngon. Cùng xem: Cách chọn mực tươi ngon, chất lượng
Những cách chế biến mực sạch-không tanh-giòn-ngon
Cách làm mực hấp cay (nguồn: Kabklaem)
Nguyên liệu:
- 2 con mực đã sơ chế
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 3 thìa nước cốt chanh
- Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý)
- Tỏi thái lát
- 2 cây cần tây
- 1/3 bát nước
Cách thực hiện
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau
- Cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn hợp rồi trộn đều.
- Đặt nồi hấp đã cho một chút nước lên bếp đun đến khi nước sủi.
- Đặt lần lượt cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.
- Đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.
Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment